Bỏ túi 5 cách thiết kế nội thất để “hô biến” phòng ngủ nhỏ thêm rộng hơn

Căn phòng ngủ hiện đại và tiện nghi là không gian vô cùng quan trọng, muốn có được sự thoải mái nhất, gia chủ cần phải biết cách lựa chọn cũng như thiết kế nội thất sao cho phù hợp nhất. Với những không gian diện tích nhỏ, công việc này không hề là đơn giản.

Để dễ dàng hơn cho những không gian diện tích nhỏ, dưới đây, noithat789.com sẽ giới thiệu đến các bạn 05 bí quyết để có thể hô biến căn phòng ngủ hẹp trở nên rộng hơn. Hãy cùng khám phá xem nhé!!

05 bí quyết để “nới rộng” phòng ngủ diện tích nhỏ

  • Cơi nới không gian bằng những gam màu sáng

Các gam màu tươi sáng sẽ giúp cơi nới và khiến không gian như thoáng, rộng hơn về mặt thị giác. Do đó, để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng của mình, bí quyết đầu tiên là hãy chọn các tông màu sáng.  Hơn nữa, gia chủ cũng có thể sử dụng những hiệu ứng ánh sáng từ thiên nhiên với các lối thiết kế mở, cùng với hiệu ứng ánh sáng từ những thiết kế đèn trang trí để tạo nên không gian rộng rãi nhất.

giuong-go-dep
Sử dụng những gam màu sáng sẽ khiến cho căn phòng ngủ nhỏ sáng, thoáng và rộng hơn

Bạn nên nhớ rằng đối với phòng ngủ, sự yên tĩnh, nhẹ nhàng nên được đặt nên hàng đầu, do vậy những màu sắc như trắng hay các gam màu pastel sẽ là lựa chọn lý tưởng cho không gian này.

  • Điều tiết ánh sáng hài hòa

Như đã đề cập ở trên, việc tận dụng ánh sáng sẽ làm phòng ngủ của bạn đến với bầu không khí thoáng đãng cũng như sự thoải mái cần có để gia chủ có thể nghỉ ngơi thoải mái hơn. Đối với phòng ngủ nhỏ, yếu tố này càng cần phải xem trọng để giúp căn phòng rộng hơn.

giuong-ngu-hien-dai
Những không gian căn phòng với lối thiết kế mở sẽ khiến cho nó trở nên rộng và thoáng hơn

 

Có hai cách để có thể tận dụng tối đa ánh sáng cho căn phòng ngủ. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng lối thiết kế mở với những cánh cửa kính diện tích rộng. Tuy nhiên, đối với những căn phòng không thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên thì việc kết hợp nhiều nguồn ánh sáng từ các loại đèn như đèn ngủ, đèn âm tường cho đến ánh đèn phát ra từ những nhánh cây trang trí nhân tạo… cũng là giải pháp hợp lý. Chúng góp phần giúp cho phòng ngủ trở nên lung linh, đẹp mắt và còn rộng rãi hơn nữa.

  • Lưu trữ sáng tạo với góc tường, kệ âm và gầm giường

Những mẫu giường có ngăn kéo để có thể tận dụng tối đa diện tích gầm giường để có thể đựng những vật dụng nội thất cần thiết một cách gọn gàng, khiến cho căn phòng diện tích nhỏ thêm rộng hơn.

giuong-da-nang
Nội thất giường ngủ đa năng bằng gỗ giúp cho gia chủ có thêm không gian để đựng những vật dụng cần thiết một cách gọn gàng nhất

 

Những mẫu tủ quần áo âm tường cũng là giải pháp lưu trữ hiệu quả mà không gây ra sự cồng kềnh, nặng nề cho không gian.  Ngoài ra, hãy sử dụng những đồ nội thất đa năng, bàn ghế có thể gấp gọn hay tủ kệ tivi đẹp treo trên tường… để làm tăng sự thoáng gọn không gian mặt đất trong phòng của bạn.

tu-quan-ao-go-ep-cao-cap
Thiết kế tủ quần áo gỗ ép cao cấp với kiểu dáng âm tường khiến bạn có thể tiết kiệm diện tích căn phòng
  • Giải pháp hữu ích từ gương

Không chỉ vật dụng giúp bạn tha hồ ngắm mình mỗi sáng hay bất cứ khi nào cần làm điệu, gương còn là một giải pháp hữu ích với các không gian nhỏ hẹp với tác dụng giúp nhân đôi diện tích căn phòng bằng sự phản xạ của nó. Một vài tấm gương trang trí đẹp mắt còn giúp phòng ngủ nhỏ của bạn thêm phần sáng, đẹp, quyến rũ nữa đấy. Tuy nhiên hay ghi nhớ là không nên bài trí gương đối diện với giường ngủ nhé.

  • Lựa chọn nội thất thông minh

Để một phòng ngủ nhỏ trở nên gọn gàng, đẹp mắt và tiện ích, bạn sẽ cần đến những vật dụng không chỉ đa năng và còn phải thời trang và phù hợp diện tích phòng ngủ của bạn. Một thiết kế nội thất bao hàm chức năng cho những mẫu nội thất khác sẽ khiến cho không gian căn phòng khách nhà bạn trở nên gọn gàng, rộng rãi và thoáng mát nhất.

tu-ke-tivi-dep
Những thiết kế tủ kệ tivi đẹp với kiểu dáng âm tường càng khiến cho căn phòng rộng và thoáng hơn