Cách bài trí giường ngủ và bàn thờ hợp phong thủy cho gia đình hạnh phúc

Phòng thờ, ban thờ là một nơi không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Đây là nơi tôn kính, cần được kê sao cho đúng với phong thủy. Nhiều gia đình hay có thói quen để giường ngủ gần bàn thờ, điều này đúng hay sai, dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách bài trí giường ngủ và bàn thờ theo phong thủy để bạn có một cuộc sống hạnh phúc nhé.

Xem thêm:

Trong phong thủy, giường ngủ rất được coi trọng vì đây là nơi chúng ta nghỉ ngơi để khôi phục năng lượng cho ngày hôm sau. Nhưng nó cũng là nơi dễ gây ra cho chúng ta những tổng thường nhất. Vì khi ngủ, chúng ta ở trạng thái bị động, chịu tác động của các nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh.

Cách bài trí giường ngủ và bàn thờ

Giường ngủ và bàn thờ là hai nơi quan trọng trong ngôi nhà, nhiều gia đình có diện tích khiêm tốn, không có chỗ để riêng bàn thờ cách xa phòng ngủ, nhưng trong phong thủy, cách bài trí giường ngủ và bàn thờ có những điều cấm kỵ nhất định sau:

1.     Giường ngủ không đặt sau bàn thờ

Đây là một trong những điều kiêng kị nhất trong cách bài trí giường ngủ và bàn thờ theo phong thủy. Theo quan niệm dân gian cũng như trong phong thủy, đây là điều cấm kị và cần tìm cách hóa giải ngay. Một trong những cấm kỵ của Phong thủy cũng như của phong tục truyền thống dân gian là không được cư trú trước mặt các vị Thần linh hoặc phía sau miếu tự. Điều đó có nghĩa là trong nhà, phòng ngủ không nên bố trí ngay phía sau bàn thờ, trang thờ thần phật, Tổ tiên.

Cách bài trí giường ngủ và bàn thờ

Theo quan niệm dân gian cho rằng những người trong độ tuổi từ 12 đến 60 không nên ngủ ở ngay phía sau trang thờ, bàn thờ. Điều này nhằm tránh nảy sinh những bất lợi đối với “Đào hoa nhân duyên”, ngăn chặn sát khí làm cho tình cảm vợ chồng, đôi lưa trở nên nhạt nhẽo, thậm chí hai bên có thể bât hòa và thất vọng về nhau.

Về phương diện khoa học: Nếu phòng ngủ đặt ngay sát phía sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên ngửi mùi nhang khói, nghe những lời tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ,…từ đó liên tưởng đến Thần Thánh, Tổ tiên và những người đã qua đời. Cũng vì thế, trong tiềm thức, họ sẽ nảy sinh tư tưởng hướng về coi tâm linh, nhạt dần với đời sống trần tục, với quan hệ tình cảm, luyến ái nam nữ, vợ chồng.

2.     Bàn thờ ở ngay trên đầu giường

Cách bài trí giường ngủ và bàn thờ

Các cụ ngự ngay trên đầu giường của bạn. Với trường hợp này việc đặt giường của bạn sẽ bị liệt vào những điều cấm kỵ. Bàn thờ của các cụ có thể nhìn ra các hoạt động sinh hoạt bình thường của con cháu.  Phong Thủy không cho phép đặt bàn thờ nhìn thấy giường ngủ! Ngay cả trong trường hợp giường ngủ không phải bên dưới bàn thờ mà có thể xa hơn, nhưng nếu nó vẫn nằm trong “tầm mắt của các cụ” thì coi như vẫn bị liệt vào những điều cấm kỵ.

3.     Bàn thờ ở phía đuôi giường ngủ

Cách bài trí giường ngủ và bàn thờ

Phía đuôi giưòng ngủ không nên đặt ban thờ, bố trí phòng vệ sinh hoặc bếp. Bàn thờ là nơi cung kính, giường ngủ hướng đuôi vào bàn thờ là đại bất kính. Theo Phong thủy thì việc làm này sẽ dễ gây nên những bất lợi cho quan hệ tình cảm và sinh hoạt vợ chồng.

4.     Giường ngủ nằm bên phải, bên trái bàn thờ

Cách bài trí giường ngủ và bàn thờ

Hai vợ chồng dễ xảy ra cãi vã, xung đột, thậm chí đánh lộn nhau. Theo quan niệm về phong thủy phòng ngủ, nếu kê giường kiểu này, hai vợ chồng sẽ có những rạn nứt về mặt tình cảm. Vì thế, bạn nên lưu ý những điều cấm kỵ về cách bài trí giường ngủ và bàn thờ để hôn nhân hạnh phúc nhé.

5.     Giường ngủ đối diện bàn thờ

Trong cách bài trí giường ngủ và bàn thờ theo phong thủy thì đây cũng là một điều cấm kỵ. giường ngủ đối diện bàn thờ khiến cho bạn không thoải mái khi ngủ, và cũng là mất đi sự tôn kính đối với các bậc tổ tiên.

Cách bài trí giường ngủ và bàn thờ

Trên đây là những lưu ý cho bạn về cách bài trí giường ngủ và bàn thờ theo phong thủy. Hãy lưu ý để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhé.

                                                                Ngọc Nhi

Tiếp theo: