Ngỡ ngàng với mẫu thiết kế nội thất chung cư 45m2hoàn mỹ

Bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư 45m2 nhỏ hẹp, bạn đang bắt đầu vào việc trang trí nội thất cho căn nhà và băn khoăn về vấn đề lựa chọn phong cách thiết kế nội thất chung cư 45m2 của mình. CÓ quá nhiều phong cách thiết kế lựa chọn, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài phong cách thiết kế đang được ưa chuộng hiện nay.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất chung cư 45m2 với phong cách hiện đại, sang trọng và đẳng cấp

45m2 là một con số nhỏ, với một căn hộ chung cư 45m2 thì rõ ràng là một căn hộ chật hẹp, việc trang trí nội thất tưởng chừng như đơn giản nhưng ngược lại, đây là một không gian đòi hỏi tư duy hợp lý, con mắt thẩm mỹ cao của người kiến trúc sư.

Nếu lựa chọn phong cách hiện đại cho căn hộ 45m2 này thì điều cần lưu ý đầu tiên, cần được nắm rõ đầu tiên: “Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là phong cách thiết kế như thế nào?” Đây dường như là một cụm từ quá quen thuộc với mọi người, nhưng để nhận diện rõ hơn thì sau đây sẽ là một vài đặc điểm cơ bản của lối phong cách thiết kế này.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là một lối thiết kế có đường nét, là một không gian mở, đa chiều, thích hợp với những người sống năng động, ưa thoáng mát, sạch sẽ, gọn gàng và thích sáng tạo. Đây là một không gian đem lại cho người ta cái nhìn về những gì sang trọng và mới lạ nhất.

Đây là một không gian nhỏ hẹp, chính vì vậy mà ngay từ việc nhận dạng thiết kế người kiến trúc sư đã phải mường tượng được lối đi riêng, xác định được bố cục, đặc điểm nội thất cho căn phòng. Thường sẽ lựa chọn những vật dụng tiện nghi, gọn nhẹ, kích thước đồ đạc không chiếm quá nhiều diện tích chung, vật dụng thiên về những gì giản đơn, tiết chế các chi tiết hoa văn trên đó, kết hợp với gam màu trung tính, tạo cảm giác căn phòng như được mở rộng ra, xóa tan cái cảm nhận chật hẹp, bức bối ban đầu.

Các vật dụng, đồ đạc cũng được tiết chế khi trưng bày, chỉ nên trưng bày những vật dụng cần thiết, việc bài trí quá nhiều sẽ chỉ khiến cho căn phòng trông có vẻ bừa bộn và rối mắt hơn. Các vật dụng sẽ được bài trí đủ, được phối hợp với nhau một cách hài hòa nhất.

Ngoài ra để xóa tan hoàn toàn cảm giác về một không gian nhỏ hẹp, có thể sử dụng đến những chiếc gương ngay tại sảnh đi vào từ cửa chính, nó vừa tiện dụng lại vừa có tác dụng tiết chế được yếu điểm về diện tích của căn nhà.

Thiết kế nội thất chung cư 45m2 với phong cách cổ điển quý phái và thời thượng

Thay vì phong cách thiết kế hiện đại, bạn lựa chọn phong cách thiết kế nội thất cổ điển cho căn hộ chung cư 45m2 của mình, rõ ràng đây sẽ là một thiết kế có độ khó lớn hơn. Thường phong cách thiết kế hiện đại sẽ phù hợp với hầu hết các không gian dù lớn dù nhỏ nhưng phong cách thiết kế nội thất cổ điển thì khác, thường sẽ phù hợp hơn với những không gian có diện tích trung bình trở lên.

Đối với một căn hộ chung cư 45m2 thiết kế theo phong cách cổ điển thì cần chú ý đầu tiên đến bố cục căn phòng đến cách lựa chọn vật dụng,phụ kiện kết hợp với màu sắc hài hòa nhất. Vẫn phải lựa chọn những vật dụng có kích thước gọn nhẹ, và tiện nghi, những vật dụng, đồ đạc trong nhà sẽ cầu kỳ và phức tạp hơn, xuất hiện nhiều chi tiết hoa văn, những đặc điểm nhỏ này sẽ được lấy ý tưởng từ những không gian ngày trước, đặc biệt là các công trình kiến trúc Hy Lạp, La Mã…

Bố cục không gian cần phải được sắp xếp một cách đối xứng, không còn bất đối xứng, độc đáo và sáng tạo như ở không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại. Đồ đạc có thể được sắp xếp xung quanh một vật dụng trung tâm nào đó, có thể là lò sưởi…

Đây sẽ là một không gian kín, tạo cảm giác bình yên và tĩnh lặng, thể hiện sự quý phái và thời thượng của mỗi gia chủ. Tái hiện lại những giá trị lịch sử có tính thẩm mỹ từ các công trình kiến trúc ngày trước.

Tùy thuộc vào từng sở thích và sự lựa chọn của gia chủ mà sẽ có những thiết kế nội thất chung cư 45m2 hoàn hảo nhất. Không gian sẽ mang những dấu ấn và phong cách riêng nhất, thu hút ánh nhìn của mọi người.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *