Những điều cần biết khi xem hướng giường ngủ tuổi Ất Mão

Xem hướng giường ngủ tuổi Ất Mão để giúp người tuổi này có một căn nhà mang lại cho gia đình an khang thì các bạn tốt nhất khi xây dựng, thiết kế nội thất cần chú ý đến vấn đề phong thủy từ phòng khách, phòng bếp tới phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi riêng tư nhưng cũng là nơi để xây dựng tình cảm gia đình, vợ chồng,… nên rất cần đến phong thủy cho tuổi này.

Xem thêm:

Thông tin cần biết về người tuổi Ất Mão

Xem hướng giường ngủ tuổi Ất Mão rất quan trọng giúp hạnh phúc gia đình ngày càng thăng hoa hơn. Những người tuổi Ất Mão có quẻ mệnh: Đoài Kim

Xem hướng giường ngủ tuổi Ất Mão

Ngũ hành: Đại Khe Thủy (Nước khe lớn) thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Tây Bắc, thuộc Tây Tứ Trạch

Các hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị);

Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ)

Xem hướng giường ngủ tuổi Ất Mão

Tuổi của chủ nhà sẽ được đối chiếu với Bát Trạch để chọn hướng phù hợp. Trong đó, sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Các gia chủ nên chú ý khi bố trí phòng ngủ, vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt các hướng:

  • Sinh Khí (Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài)
  • Thiên Y (Cải thiện sức khỏe, trường thọ)
  •  Diên Niên (Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.)
  •  Phục Vị (Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử).

Xem hướng giường ngủ tuổi Ất Mão

Gia chủ tuổi Ất Mão mang mệnh Thủy, lại thuộc Tây tứ mệnh, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng tây, tây bắc hoặc hướng bắc là thủy kết hợp với thủy.

Cần chú ý một số điểm sau đây khi kê giường ngủ tuổi Ất Mão

Nếu đầu giường đặt sát cửa sổ hoặc ánh nắng chiếu vào đầu giường thì thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới “số đào hoa” của bạn. Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn cũng là một biên pháp để hóa giải.

Xem hướng giường ngủ tuổi Ất Mão

Không nên kê giường ngay dưới dầm ngang thì sẽ cho bạn cảm giác luôn bị đè nén, Trong phong thủy gọi là “Hung Hình”. Dầm ngang nắm bất kỳ vị trí nào bên trên giường của bạn đều sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, bất an, đồng thời tính tình cũng trở nên hay cáu gắt, nổi nóng vô cớ.

Xem hướng giường ngủ tuổi Ất Mão

Biện pháp khắc phục là bạn cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua. Nếu nhà bạn hẹp không đủ khoảng cách thì có thể hạn chế bằng cách làm trần thạch cao che lấp dầm ngang hoặc lắp giường tầng, ở tầng bên trên để chăn, đệm…để làm giảm áp lực của dầm ngang.

Xem hướng giường ngủ tuổi Ất Mão

Nếu trong thiết kế căn hộ chung cư nhỏ của bạn, phòng ngủ đặt ở vị trí cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào phía tường bếp, bởi bếp thuộc hành hỏa, dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim, đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

Xem hướng giường ngủ tuổi Ất Mão

Tránh để đầu giường hướng thẳng vào cửa toilet, theo phong thủy thì bạn đã phạm phải “Hung Vi”. Do toilet luôn tỏa ra mùi hôi và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng. Nên xoay vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toilet tránh mùi hôi làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Xem hướng giường ngủ tuổi Ất Mão

Nếu bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, sẽ hình thành thế “Hung Cảnh”. Kê giường hướng này dễ làm bạn bị ảo giác, mê man trong lúc ngủ. Vì vậy không nên đặt gương đối diện giường ngủ hoặc lắp rèm che gương.

Xem hướng giường ngủ tuổi Ất Mão

Đầu giường hướng thẳng ra phí cửa phòng cũng là điều kiêng kị trong thiết kế nội thất chung cư nói chung và xem hướng giường ngủ tuổi Ất Mão nói riêng. Vì nó dễ làm bạn mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

Xem hướng giường ngủ tuổi Ất Mão

Tốt nhất nên kê lệch đầu giường với cửa phòng, tránh đối diện cửa. Nếu diện tích phòng không cho phép thì bạn nên quay đầu lại để ngủ hoặc là lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa cũng là một biện pháp để hóa giải.

Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn biết cách xem hướng giường ngủ tuổi Ất Mão hợp phong thủy.

Tiếp theo: